Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất

Trong ngày hội Halloween sắp tới bạn đã có những mẫu truyện ma nào hay để kể cho bạn bè mình nghe chưa? Hãy đến ngay với phongnguyet.info để được tham khảo những Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất nhé!

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 1

Một chàng trai trên đường về nhà đi ngang qua 1 nghĩa địa. Bỗng anh ta nghe tiếng gõ lốc cốc từ trong nghĩa địa vang ra. Anh ta hoảng hốt, tưởng là có ma, nhìn vào nghĩa địa anh ta mới thấy một ông già đang đục khoét cái gì đó trên một bia mộ.

Anh bảo: – “Lạy chúa, ông làm tôi tưởng là ma chứ!! Ông đang làm gì ở đây vậy?”

Ông già trả lời:- “Khỉ thật, đứa nào khắc sai tên tao…”

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 2

Vào lúc gần 12h đêm, có một anh chàng chạc tuổi 20 đứng giữa một cánh đồng trống để đón xe buýt về thành phố.

Anh ta đứng mãi mà chẳng thấy một chiếc xe nào chạy ngang. Đến đúng 12:00h đêm có 1 chiếc xe chạy đến, anh ta vội quắc chiếc xe và xin được đi nhờ vào thành phố. Anh ta leo lên xe và ngủ thiếp đi vì mệt mỏi.

Trời mưa rất to và một tiếng sét đánh xuống nghe chói tai đã làm cho anh chàng tỉnh giấc. Anh ta đã mất hồn khi không nhìn thấy tài xế lái xe mà xe vẫn chạy, anh ta đã la lớn : “Ma…Ma…”.

Bất ngờ có tiếng đằng sau nói lại: “Ma cái mả cha mày chứ, tao đẩy xe mệt chết mẹ…”

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 3

Thắng là một người gan dạ, dù a có xem truyện ma hay phim ma giữa đêm khuya thì a củng ko sợ, một hôm a nghe nói ở Củ Chi có một nhà sách mà trong đó có 1 quyển sách ma quái mà ai củng ko dám đọc, tính tò mò trỗi lên thế là Thắng tót lên chiếc SH và lên đường ra Củ Chi. Theo lời chỉ dẫn, cuối cùng a củng đến nơi, đó là một nhà sách cũ kĩ (gần cả trăm năm rùi đấy), Thắng tiến vào trong, chủ cửa tiệm là một ông lão khoảng 80t, râu tóc bạc phơ, quần áo xọc xệch trông rất tội nghiệp, thấy vậy Thắng liền hỏi – “Ông ơi, cháu nghe nói ở đây có quyển sách ma quái phải ko ông? Nếu có tì ông cho cháu thuê nhá?”

Ông lão đáp: – “Có đấy, nó nằm ở kệ số 6, hàng thứ 6 và là quyển thứ 6 từ phải sang trái, nhưng quyển này hiếm lắm ông ko cho thuê đâu, chỉ bán thui”

Thắng tiếp lời: – “Thế ông bán bao nhiêu?” Ông lão trả lời: – “Tính rẻ cháu 25 triệu thui”

Thắng hoảng hốt: – “Sao đắt thế ông?”

Ông lão: – “Sách quý mà cháu, nó có từ thời ông cố nội của ông đấy!”

Thắng nghĩ: “chết ùi, vội quá có đem theo xu nào đâu, mà đã đến đây rồi chả lẽ zìa ko”

Thắng vội nói: “hay là cháu cầm cho ông con SH này nhé cháu mới mua lại tháng trước giá 30 triệu”

Ông lão: “Ờ, vậy củng được nhưng cháu phải nhớ rằng mỗi ngày chỉ được đọc một trang thui nhé và đừng bao giờ đọc trang cuối nhé, sẽ chết ngay đó”

Thắng nghĩ:” tao mà ko chết thì tao lại phá quán mày nhá thèng già kia” và vội vã đón xe zìa nhà ngay trong ngày.

Tối hôm ấy, chỉ trog vòng nữa tiếng Thắng đã đọc xong quyển sách ma quái ấy nhưng khi đọc đến trang cuối cùng thì bất ngờ Thắng rú lên một tiếng rồi lăn ra chết.

Khi cảnh sát đến điều tra khám xác, thì bất ngờ 1 làn gió thổi qua lật ting từng trang sách, đến trang cuối cùng thì hỡi ơi. Giá quyển sách có 2.500đCHUYẾN NÀY LỖ TO ÙI!!! ………..

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 4

Bà mẹ đang thức nửa đêm để chăm con học bài… bỗng nhiên đứa con la lên: ” Mẹ oi con nhìn thấy Ma O_o”. Bà mẹ bảo:” hok có ma đâu con đừng sợ…”;

1 lúc sau đứa con lại la lên: “Mẹ ơi con nhìn thấy ma thật mà O()O…”. Bà mẹ nhăn mặt: “làm gì có…”; Lần thứ 3 đứa con hét toáng lên :” MẸ ƠI MA ÐÓ… NÓ BAY NGOÀI CỬA KÌA…”

Bà mẹ nhìn nó và âu yếm :” THẾ NÃY GIỜ MÀY TƯỞNG TAO LÀ MẸ MÀY ÀH ..

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 5

Hồi mới Hòa Bình (Năm 1975) nhà cửa còn thưa thớt. Trên con đường từ Tho Mo về Mỹ Quý Tây rất vắng vẻ, cây cối mộc um tùm. Đi ngang khúc đường này ai ai cũng rùng mình bởi hơi lạnh rợn xương sống và nghe nói nơi đó hồi chiến tranh rất nhiều người chết. Ông Tám đi làm ruộng ở Cóc Rinh cách đó khoảng 3 cây số, do lay hoay nhổ cỏ, rảy dim đến tận trời lặng mà vẫn không hay. Đến 7 giờ tối mới xong việc ông Tám đạp chiếc xe cọc cạch đi về. Đi gần đến đoạn đường từ Tho Mo về Mỹ Quý Tây, Ông Tám nhớ lại việc người ta thường bàn tán rằng đoạn đường này có nhiều ma, nên ông cũng nghe ơn ớn trong mình.

Khi ông đạp xe đến đầu đọan đường này thì có một người đàn ông khoảng 30 tuổi mặt áo trắng quần nâu sậm xin được goá gian. Nghĩ rằng có thêm một người đi chung sẽ bớt sợ hơn nên ông Tám đồng ý ngay. Đi được khoảng vài trăm mét thì ông Tám bắt chuyện nói cho đỡ sợ ma.

Ông vứa đạp xe vừa hỏi: – Tui nghe nói nơi đây ma nhiều lắm phải không chú em?

Người ngồi sau bình tỉnh trả lời: – Đâu có nhiều đâu chú, chỉ có mình tui thôi hà. … …

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 6

Vì bà ngoại với mẹ mình k hợp nhau lên gia đình mình phải đi thuê nhà để có 1 cuộc sống bình yên hơn. gia đình mình thuê hai nhà, một nhà thì sát nhà bà ngoại thôi, để khi nào bà bị làm sao thì còn chạy sang. Ở một thời gian thì nhiều rắn vào nhà quá lên gia đình mình chuyển đến một chỗ cao ráo hơn, sát chợ nhưng cùng xóm với nhà bà ngoại.
Khu trọ đó ở đằng sau nghĩa trang liệt sĩ và sau cái ủy ban.. nhà mình thì có thờ, có nhờ thầy cúng đến làm lễ xong mới chuyển vào ở. Thời gian đầu tiên, khoảng 1 tuần thì 2 anh em mình ( có 1 em gái, kém mình 1 tuổi ) hay ốm lắm, gần như là ốm liên miên luôn, em gái mình còn hay khóc vào lúc 9 10h tối nữa.

Nhưng rồi cũng qua và cũng bình yên. Cứ nghĩ mọi chuyện đến đó là yên ổn nhưng 1 năm sau. Bố mẹ đi làm nên buổi trưa không về. Mẹ thì làm ở nhà trẻ cách khu trọ không xa, nên đi học về. 2 anh em về nhà và nấu cơm xong mang sang ăn cùng mẹ. Hôm đó, mình đi học về, em gái thì mải chơi nên về sau. Mình về trước. Về đến nhà, lúc đó vào khoảng 11h trưa, mình mở cửa ra thì Ôi dời ơi… Mình thấy từ trong buồng có 1 chú bộ đội, mặc áo bộ đội, đội mũ tai bèo, nhưng lại mặc quần đùi, đeo balo đi từ trong buồng tối om nhà mình ra.

Ngỡ ngàng, sợ, mình đứng như tượng, há hốc mồm, k nói lên lời, chỉ biết là nhìn chú ý đi từ trong buồng nhà mình ra gần đến chỗ mình thì vụt mất. mình sợ ngất ra trước cửa nhà và được đưa vào trạm xá. Lúc dậy thì theo mẹ nói mình co rúm người lại, khóc, và sợ lắm. Sau đó mình ốm liền 2 hôm, nhưng khi khỏi mình lại ăn khỏe hơn.

Cũng không hiểu chuyện gì xảy ra nữa.

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 7

“Chẳng là hôm qua mình vừa gặp 1 ng bạn, thấy tay bạn ấy có bị khâu ở tay, hỏi mãi bạn ý mới nói là hôm qua đánh nhau với chồng. Sẽ ko có gì đáng nói vì chuyện vợ chồng đánh nhau là bình thường, nhưng mình thấy chuyện này rất lạ. Bạn ấy và chồng có 1 đứa con sống với nhau khá là hoà thuận, thế mà tự nhiên dạo gần đây 2 vợ chồng toàn khác gây sự rồi đánh nhau rùi chửi bới nhiếc móc nhau. Chiều hôm đấy còn đi ăn uống nhậu nhẹt hát hò cùng bạn bè, tình cảm ôm nhau thắm thiết trước mặt mọi người. Thế mà khi về đến nhà, bạn ấy hỏi chồng đúng một câu: “Anh ơi, đối diện nhà mình ngày xưa có cái miếu à?” (bây giờ đã bị bỏ không) thế là chồng bạn ấy đang bình thường tự nhiên trừng mắt lên chửi “Ai nói với mày như thế con điên này” như kiểu đấy là 1 ng khác chứ ko phải chồng bạn ấy nữa, rồi ko ai cản đc, như 1 thằng điên cứ chửi bới rồi đập hết bát đĩa cốc chén ra nền nhà, rồi doạ giết vợ giết con, anh ấy xuống bếp lấy 2 con dao khua khoắng linh tinh và kết quả là tay bạn ấy bị đâm, máu me be bét quanh nhà, anh này vẫn ko hề thương xót lại còn nói là “Tao ko giết được mẹ con mày tao phải chịu ” (có mọi ng vào can mà).
Nhưng hôm sau khi hàng xóm hỏi chồng nó thì anh này trả lời tỉnh bơ là ko biết gì, là vợ em như con điên như bị ma nhập, chứ em có làm gì đâu. Mình có hỏi bạn ấy là từ ngày về nhà chồng ở cái nhà ấy có hay nằm mơ ko??? Bạn ấy bảo toàn nằm mơ gặp ma, nhưng lâu dần cũng quen nên ko sợ nữa. Có điều là từ khi vợ chồng bạn ấy bàn nhau định bán ngôi nhà đó đi ( đất dữ ko dám ở) thì chúng nó suốt ngày như thế. Cũng đi cúng bái nhiều nơi, tốn nhiều tiền của nhưng chỉ đc một thời gian là lại hỗn loạn.

Bạn nào biết ở đâu có thầy nào cao tay thì chỉ giúp bạn ấy với. Chứ mình sợ sống trong cái cảnh ấy nguy hiểm lắm.”

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 8

Mình hiện ở Sài Gòn, cách đây 7 năm khi học lớp 8, mình có học lớp thanh nhạc ở nhà thiếu nhi quận 5, lớp đó nằm ở cuối dãy lầu 5, mình hay nghe kể là lầu 5 có ma nên sợ lắm, lúc nào đi hay về cũng đi cùng với mấy chị học chung, có một hôm ba mình chở mình đi học sớm, mình lên thẳng lớp luôn vì lúc đó khoảng 4-5h chiều trời còn sáng nên mình cũng không sợ mấy, mình bước vào lớp thì thấy có một người con trai từ đầu đến chân đều ướt nhẹp, mình phải nói là ướt kiểu như vừa tắm mưa xong í nước nhễu tõng tõng xuống sàn lun, mặc áo sơ mi, đeo cặp chéo và mang mắt kính nhìn như sinh viên, lúc mình bước vô thì người đó quay qua nhìn mình, cái ánh mắt đó ghê lắm tới bây giờ mình vẫn còn nhớ rõ, nhưng lúc đó không biết nên mình nghĩ chắc là học sinh mới vì lớp nhạc của mình cũng có nhiều anh chị lớn học nữa. Người đó cứ nhìn mình suốt như vậy mà ko nói gì làm mình thấy ghê ghê nên để cặp đó đi ra trước cửa lớp ngồi.

Một lúc sau thì chị bạn của mình lên chị cũng vào lớp cất cặp rồi ra hỏi mình sao em ko vô lớp mình bảo trong lớp có thằng nào mới vô nhìn ghê lắm thì chị í nói chị có thấy ai đâu mình cãi là nó ngồi bàn đầu người nó ướt nhẹp nhễu nước ướt cả bàn ghế chị không thấy sao mình tức quá dắt chị vào thì hoàn toàn không có gì hết, chỗ ngồi của người đó khô queo, về nhà mình kể cho cô hàng xóm nge thì nói chắc là người ta bị chết dưới nước, mình bệnh suốt cả tuần rồi nghỉ học luôn vì sợ, tới bây giờ mình vẫn ko quên được ánh mắt đó nhìn một cái là lạnh cả sống lưng, huhu.

Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 9

“Câu chuyện này xảy ra cách đây 11 năm. Trong thời gian gia đình mình mua nhà tại một ngõ hẻm rất sâu và ngóc ngách. Năm 2002 bố mẹ mình muốn tìm và mua nhà để ở riêng, thì cũng mất một thời gian ngắn và tìm được một ngôi nhà mái bằng có mộtcái gác xép bé nhìn rất xinh xắn, bố mẹ mình rất ưng ngôi nhà đó. Tối hôm sau bố mẹ đến nhà đấy để xem nhà và hỏi thêm giá cả của ngôi nhà đấy, mình cũng đi theo và đc biết gia đình nhà đấy hiện tại đang chịu tang người bố (chủ nhà đấy các bạn à), ông mới mất được mấy tuần (ông mất vì tai nạn công trường). Đang để tang chưa được 49 ngày thì người đứng lên bán ngôi nhà đấy là dì hai (mẹ kế) và 2 người trai con ruột của ông đấy. Muốn chia tài sản nên ông ấy mất chưa được lâu 3 mẹ con quyết định bán nhà luôn.

Bố mẹ mình lúc đấy cũng còn trẻ tuổi chỉ nghĩ mua được ngôi nhà xinh xắn và giá cả phải chăng là ưng thuận mua luôn. Ngày đầu tiên nhà mình dọn đến nhà mới, mẹ mình đã làm lễ và cúng dọn bàn thờ để đặt bát hương ông thổ công thổ địa vào nhà mới. Cúng lễ xong xuôi, mình và đứa e gái dọn dẹp đồ sắp xếp lại mọi thứ rất là vui và mệt nữa. Đêm hôm đấy ngày đầu tiên ngủ nhà mới, bố mẹ và đứa e gái nằm dưới nhà, còn mình thì nằm trên gác xép nhỏ lúc đấy mình bật đèn sáng trưng, vì nghĩ nhà mới mình lạ nhà ko ngủ đc và có linh tính gì đấy ko yên, mình cứ nhắm mắt lại thì lại nghe thấy tiếng có bước chân chạy huỳnh huỵch rất là khủng khiếp trên sân thượng (như kiểu đuổi bắt 1 ai đấy), mở mắt ra thì lại ko nghe thấy gì nữa và sự tình cứ lập lại 2 lần như vậy, vì sợ quá trời mùa hè nóng bức mình thấy sợ mang chăn ra đắp trùm kín khắp người và bịp tai cố gắng ngủ lúc nào ko biết.

Sáng dậy mình kể ngay cho mẹ nghe những gì hôm qua nghe thấy trên sân thượng và mẹ mình cũng nói là cũng nghe thấy có bước chân chạy, 2 mẹ con đều nghe thấy những tiếng động lạ. Rồi buổi trưa lúc ăn cơm 2 mẹ con ngồi kể lại cho bố mình nghe thì bố mình lại bảo là : “Tôi ngủ, tôi chả nghe thấy gì cả, chắc là 2 me con lạ nhà đấy thôi ko có chuyện gì đâu” (bố mình là người cứng bóng vía lắm ko tin chuyện ma quỷ của 2 mẹ con ke lại). Bố đã trẫn tĩnh 2 mẹ con.

Đêm thứ 2, mình ngủ ở nhà đấy mình lại ngủ rất ngon ko nghe tiếng thấy gì cả, tưởng chỉ là thần hồn át thần tính nhưng lần này người nghe thấy bước chân chạy đấy là bố mình chứ ko phải mẹ mình và mình nữa. Bố mình kể lại đã nghe thấy tiếng động như vậy. Lúc đầu nghe thấy vậy bố tưởng là trộm bố đã chạy lên sân thượng xem nhìn xung quanh 2 nhà bên cạnh ko có gì cả (2 nhà bên cạnh cũng đều là nhà máy bằng cả) bố mình lại đi xuống tắt đèn, nhắm mắt lại thì lại nghe thấy tiếng như vậy bố đã thấy bực rồi, bố mình cầm dao ko mở đèn rình rình và đi rất chậm, rồi bất thình lình mở cửa thật nhanh nhưng lại nhìn xung quanh và chạy ra giữa ban công xem tất cả những chỗ ngóc ngách thì ko thấy 1 cái gì hết ấy. Bố mình lại đóng cửa và đi xuống hút thuốc 1 hồi lâu rồi đi vào giường nằm tiếp, cứ nhắm mắt lại nghe thấy tiếng huỳnh huỵch chạy như vậy.

Sáng dậy bố tớ kể lại cả nhà hoang mang lắm bố bảo chắc : “Bà này bán nhà đi ko cúng báo, lại cho ông nhà biết đã bán nhà để rồi ông ta ko biết về nhà, thì bị thổ công nhà mình đuổi ông ra khỏi nhà”. Và đêm thứ 3 cả bố mẹ và mình đều nghe thấy tiếng bước chân chạy, mẹ mình nói bố dẫn lên sân thượng thắp hương và kêu xin ông đừng doạ gđ nhà cháu nữa, cô nhà chú đã bán lại cho nhà cháu số tiền như này… Và chú hãy tìm về nhà mới tìm về nơi vợ con của chú đang ở, bây giờ nhà này là nhà của chúng cháu mới mua đã đc sang tên đổi chủ, cháu xin khất chú 3 ngày nữa cháu sẽ làm lễ và đốt bằng số tiền cháu mua nhà của chú gửi xuống cho chú.

Thắp hương xong bố mẹ mình xuống nhà đi ngủ thì ko nghe thấy 1 tiếng động nào nữa. Ngày hôm đấy mẹ mình thuê thầy về cúng. Số tiền mua nhà bao nhiêu thì đốt số tiền vàng gửi xuống âm cho ông đấy bấy nhiêu. từ đấy trở đi gđ mình sống ko có 1 chuyện gì xảy ra nữa và cũng ở đấy đc 3 năm rồi lại chuyển đi nơi khác ở. Sau vụ việc đấy xảy ra, cả gđ đều sợ và tin thế giới tâm linh là có thật.”

Thế mới nói, chết đi có phải là kết thúc đâu, ng thân đã mất vẫn luôn thường xuyên về nhà thăm con cháu, thân xác họ tuy mất nhưng tình yêu thương, che chở thì vẫn còn…

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn Truyện ma ngắn hay để dọa bạn bè ngày Halloween ấn tượng nhất 2016 rồi. Còn chần chờ gì mà không học thuộc một vài mẫu chuyện để dọa ma bạn bè khi ngày hội hóa trang đang đến gần nào! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về tình bạn nhé! Chúc các bạn có một ngày hội Halloween thật vui vẻ và tràn ngập tiếng cười!

Viết một bình luận