Tâm lý đám đông của người Việt Nam là gì

Tâm lý đám đông ở mỗi nước mỗi khác nhau và nước ta là một quốc gia có tỷ lệ tâm lý đam đông ảnh hưởng lớn nhất. Để hiểu thêm tâm lý đám đông là gì và ở nước ta tâm lý đám đông như thế nào hãy cùng phongnguyet.info khám phá qua câu chuyện 5 con khỉ và 1 nải chuối nhé!

Chuyện rằng, có 5 con khỉ bị nhốt trong một căn phòng. Giữa phòng là một cái thang, trên đỉnh thang là buồng chuối. Mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, người ta lại phun nước lạnh vào những con còn lại, làm chúng rất khổ sở.

Sau một thời gian, mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, những con còn lại, vì không muốn bị phun nước, tóm lấy con kia và nện cho một trận. Dần dần, không có con nào trong số 5 con khỉ có ý định trèo lên thang nữa. Người ta bèn bắt ra 1 con và thay bằng con mới.

Nhìn thấy buồng chuối và cái thang, con khỉ mới thắc mắc không hiểu tại sao các con kia không trèo, và thử leo lên. Tất nhiên bốn con kia xông vào dần cho một trận. Con khỉ mới không hiểu vì sao bị đánh, tuy nhiên không dám trèo nữa.

Rồi một con nữa trong số 4 con ban đầu được thay thế. Chú lính mới lại định trèo, và bị cả hội nện tới số. Con khỉ vừa vào trước đó cũng tham gia đánh, đơn giản vì thấy bọn kia làm vậy, còn bản thân vẫn không hiểu vì lí do gì.

Lần lượt 5 chú khỉ ban đầu được thay ra hết. Bây giờ, 5 con khỉ mới ở trong phòng. Không có con nào từng bị phun nước. Nhưng không con nào dám trèo lên thang. Và cả 5 sẵn sàng đánh nhừ tử bất kỳ con nào khác có ý định đó, mà không hiểu vì lí do gì.

Tâm lý đám đông của người Việt Nam là gì

1. Một khi từng gặp phải thất bại hoặc khó khăn, những người dạng này thường có xu hướng không muốn nỗ lực nữa, nản chí và mặc định rằng mọi chuyện phía trước đều sẽ diễn biến xấu. Đừng như những chú khỉ đó.

2. Tâm lý đám đông luôn khiến bạn dễ dàng trở thành một “bầy khỉ”, hãy có chính kiến và quan điểm riêng.

Như vậy là chúng ta vừa được tham khảo Tâm lý đám đông của người Việt Nam qua mẫu chuyện 5 con khỉ và 1 nải chuối rồi. Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống, lời hay ý đẹp và thật nhiều câu danh ngôn cuộc sống nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ và đừng quên luôn xây dụng cho mình một chính kiến thật tốt để xây dựng những hoài bão ược mơ của mình, chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận