Những câu nói hay êm đềm ý nghĩa nhất về cuộc sống khiến bạn muốn bé lại ngay lập tức

Có thể nói, đối với hầu hết chúng ta, tuổi thơ được xem là khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Vì khi còn là một đứa trẻ, chúng ta được thương yêu, bảo bọc trong vòng ta bố mẹ, được làm những gì mình thích suốt cả ngày mà không phải lo toan vấn đề cơm áo, gạo, tiền và đặc biệt là được tự do thể hiện tình cảm với những người mình yêu, ghét mà không phải e ngại bất cứ điều gì. Để giúp các bạn đọc thân thiết của phongnguyet.info có thể ôn lại những kỉ niệm tuyệt vời của tuổi thơ, hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết Những câu nói hay êm đềm ý nghĩa nhất về cuộc sống khiến bạn muốn bé lại ngay lập tức. Cùng đọc nhé!

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-1

Có ai còn nhớ những đêm nằm xem phim rồi buồn ngủ quá và vất vưởng trên ghế không? Thường sau đó bố hoặc mẹ sẽ bế vào giường và sáng mai dậy cũng chẳng thèm nhớ rằng mình đã từng ngủ ở ghế nữa. Nhưng bây giờ, dẫu có mệt lả đi ở ghế, thì ngày mai thức giấc bạn cũng sẽ thấy mình đang mệt mỏi trên ghế thôi…

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-2

Đó là những ngày không có công việc, không có deadline, không có những đêm thức khuya đến sáng, không lo lắng, không phiền muộn, không gì cả… Ngủ dậy chỉ cần nghĩ xem hôm nay sẽ chơi trò gì.

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-3

Đó là cái trò mà lũ trẻ trong xóm ai cũng chơi cùng nhau. Con diều giấy làm từ tờ báo cũ dán chi chít hồ hoặc cơm nguội được đám trẻ nâng niu như báu vật. Những buổi chiều khi nắng còn chưa kịp tắt, cả lũ hò dô kéo nhau ra ruộng, rồi cứ chạy mãi, chạy mãi để diều bay càng cao. Lúc đó, chẳng đứa nào nghĩ gì xa xôi, chỉ biết rằng diều đứa nào bay cao hơn thì càng oách, đó là cảm giác của một người hùng thực thụ, để dễ vênh mặt lên với đám trẻ chơi cùng…

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-4

Những ký ức về tuổi thơ sẽ là dòng suối tắm táp cho tâm hồn luôn xanh tươi, để những khi nhớ về nó là thấy cả một bầu trời niềm vui ùa về và chẳng còn biết già đi là gì nữa…

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-5

Có những lúc tự mỉm cười ngô nghê nghĩ rằng chẳng lẽ ngày đó mình đã từng như thế ư? Rồi không dám tin rằng mình của ngày xưa lại ngây thơ đến thế. Ai cũng có một thời bồng bột, một thời non dại, để khi nhớ lại chẳng còn (dám) nhận ra mình.

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-6

Ai cũng cần thời gian để lớn lên mà, đúng không?

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-7

Thật may vì trong đời chúng ta đã có một khoảng thời gian như thế – khoảng thời gian sống cho chính mình và chỉ làm những điều mình thích, mình mong.

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-8

Bởi thế giới của một đứa trẻ thực lòng rất giản đơn. Nỗi buồn thì dễ quên còn niềm vui cứ luôn đầy ăm ắp. Chẳng như thế giới của người trưởng thành, quay đi ngoảnh lại cứ thấy những mối quan hệ vơi dần còn trái tim chai sạn và cô đơn…

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-9

nhung-cau-noi-hay-em-dem-y-nghia-nhat-ve-cuoc-song-khien-ban-muon-be-lai-ngay-lap-tuc-5

“Mỗi lần nhìn lại thời thơ ấu tự do, thứ nay đã vĩnh viễn mất đi, chôn vùi luôn tất cả những cảm xúc sung sướng hay hạnh phúc mãnh liệt nhất, tôi thỉnh thoảng vẫn nghĩ trẻ con mới thực sự là lúc mình cảm nhận được hết thảy ý nghĩa của cuộc sống, và chúng ta – những người lớn, bất quá chỉ là nô lệ mãi phụ thuộc, hoài niệm về cái thời đã qua ấy mà thôi. Mục đích sống của mỗi người, có lẽ cũng chỉ có vậy”

Tuổi thơ quả thật quá ư ngọt ngào, nhẹ nhàng và ý nghĩa đúng không nào các bạn? Ngày ấy trong mắt và trong tâm hồn chúng ta chỉ có một màu hồng vẹn nguyên, tươi tắn, không vướng chút bụi trần. Ấy vậy mà thời gian trôi qua nhanh quá, sự trưởng thành mang đến cho chúng ta nhiều điều nhưng cũng tước đi của chúng ta không ít thứ tuyệt diệu. Ai mà không mong muốn mình được một lần quay trở lại với tuổi thơ thuần khiết. Cảm giác đó sau khi đọc xong bài viết Những câu nói hay êm đềm ý nghĩa nhất về cuộc sống khiến bạn muốn bé lại ngay lập tức trên đây của phongnguyet.info chắc hẳn còn mạnh mẽ hơn nhiều nhỉ. Hy vọng bài viết nhỏ này hữu ích với bạn, hãy cùng chúng tôi lan tỏa nó nhé!

Viết một bình luận