Nhà thơ – Bác sĩ Nguyễn Văn Trang

Nhà thơ – Bác sĩ Nguyễn Văn Trang là một trong những tên tuổi nổi tiếng tại thị trấn Dùng – huyện Thanh Chương – Nghệ An.

Sinh ra tại mảnh đất nghèo khó và hiếu học Thanh Chương, Nhà Thơ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Trang không ngừng phấn đấu mình cố gắng học hỏi, tìm hiểu tạo nên người Bác Sĩ Nguyễn Văn Trang luôn tận tâm với nghề.

Bác sĩ Nguyễn Văn Trang là một trong những bác sĩ Nhi nổi tiếng tại bệnh viện 108, trong quá trình công tác tại bệnh viện bên cạnh chú trọng phát triển nghề nghiệp, nâng cao tay nghề trong ngành y, thì bác sĩ Trang đã sáng tác rất nhiều tập thơ.

Đến thăm nhà bác sĩ Nguyễn Văn Trang, bạn sẽ hiểu được sự yêu thơ, thích sáng tác thơ văn là như thế nào. Ở ngay góc vườn gần cổng ra vào, ông có một phòng nhỏ, chứa toàn sách thơ do ông sáng tác. Những tập thơ dày cộm, là sự tuôn trào cảm xúc khi ông còn làm nghề bác sĩ hay khi đã về nghỉ hưu.

Thơ của bác sĩ Nguyễn Văn Trang với nhiều chủ đề khác nhau, thể hiện tính cách, phong cách sống và tư tưởng của người bác sĩ – nhà thơ chân chính.

Ngoài ra, với sự từng trải và cộng thêm chút dí dóm, hài hước của nghề làm thơ, Bác sĩ Nguyễn Văn Trang đã tạo nên một bộ Câu Đố Vui Thử Trí dành cho các em nhỏ. Những câu đố vui hài hước, những câu đố vui trí tuệ được Bác sĩ Trang làm thành một font lơn để ngay trước cửa ra vào, với trang trí các hình vẽ con vật, hoạt hình vô cùng đẹp mắt, gây sự hứng thú cho các em nhỏ tới khám bệnh hay đến chơi nhà.

” Thầy gì chữa bệnh cứu người.
Lương tâm nghề nghiệp chẳng vơi trong lòng
Khắc sâu trong trái tim hồng
Làm người từ mẫu còn mong gì bằng”

Để giúp các độc giả hiểu hơn về Nhà thơ – Bác sĩ Nguyễn Văn Trang, phongnguyet.info sẽ cập nhật đầy đủ những tập thơ hay, những tập thơ được yêu thích của nhà thơ Nguyễn Văn Trang.

Viết một bình luận