Bài thơ Gọi (Hữu Việt) – Câu chuyện tình trong phim Ngày ấy mình đã yêu

Lúc nào thấy nhớ
Thì gọi cho anh
Hãy gọi cho anh
Cả khi không nhớ…
Có một con đường
Gọi là quá khứ
Có một lọn gió
Gọi là tóc bay
Có một người say
Một người mắt ướt
Có một lỡ bước
Gọi là đến sau
Có một mưa mau
Rụng rời quán nhỏ
Có một ngõ cỏ
Cho nụ hôn đầu
Có một bể dâu
Cho lòng bớt tủi
Có một sợ hãi
Gọi là mất nhau
Có một niềm đau
Đã thành dĩ vãng…

Bài thơ Gọi được Hữu Việt lý giải chính là một bài thơ chiêm nghiệm tình yêu đầu đời. Sau tan vỡ nhưng con người ta không hề chứa đựng những hận thù mà đó là đầy ắp kỷ niệm cùng với đó là những hoài niệm về quá khứ này. Tình yêu ấy quá đẹp tuy nhiên lại quá non nớt và vụng dại để rồi chia ly là điều không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên cũng chính sự chia ly ấy đã làm con người ta trưởng thành hơn, vị tha và sâu sắc hơn với cuộc đời.

Điều đặc biệt là bài thơ Gọi này đã xuất hiện trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu nổi tiếng thông qua giọng đọc của diễn viên Nhã Phương. Một giọng đọc không quá xuất sắc tuy nhiên với bối cảnh trong bộ phim bài thơ này đã thành công. Và cũng từ đó mà bài thơ Gọi được nhiều người biết đến và yêu thích hơn.

Trên đây là bài thơ Gọi hay đặc sắc mà chúng tôi đã chọn lọc và chia sẻ với bạn. Bài thơ này cũng chính là những chiêm nghiệm về tình yêu đầu đời của chính nhà thơ. Để rồi đọc nó ta có cảm nhận sâu sắc hơn tâm trạng của những người xa nhau. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật những bài thơ hay nhất bạn nhé!

Viết một bình luận