15 câu nói hay ý nghĩa sâu sắc nhất về tình cảm gia đình quý giá nhất định sẽ khiến bạn phải cảm động

Một trong những món quà quý giá nhất mà mỗi con người được ban tặng trong cuộc đời này đó chính là gia đình với ông bà, cha mẹ, anh chị em. Trong chuyên mục Những câu nói hay về gia đình, cha mẹ kỳ này, phongnguyet.info xin gửi đến bạn bài viết 15 câu nói hay ý nghĩa sâu sắc nhất về tình cảm gia đình quý giá nhất định sẽ khiến bạn phải cảm động. Cùng đọc và suy ngẫm, bạn nhé!

15-cau-noi-hay-y-nghia-sau-sac-nhat-ve-tinh-cam-gia-dinh-quy-gia-nhat-dinh-se-khien-ban-phai-cam-dong-1

Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.
The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.
Louisa May Alcott

Khi chị em ta vai kề vai, ai có thể chống lại chúng ta?
When sisters stand shoulder to shoulder, who stands a chance against us?
Pam Brown

Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.
Home is a name, a word, it is a strong one; stronger than magician ever spoke, or spirit ever answered to, in the strongest conjuration.
Charles Dickens

15-cau-noi-hay-y-nghia-sau-sac-nhat-ve-tinh-cam-gia-dinh-quy-gia-nhat-dinh-se-khien-ban-phai-cam-dong-2

Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.
Don’t handicap your children by making their lives easy.
Robert A Heinlein

Người ta càng làm nhiều, thấy nhiều và cảm nhận nhiều, người ta càng có thể làm được nhiều, và càng biết đánh giá chân thực về những điều cơ bản như gia đình, tình yêu và thấu hiểu sự đồng hành.
The more one does and sees and feels, the more one is able to do, and the more genuine may be one’s appreciation of fundamental things like home, and love, and understanding companionship.
Amelia Earhart

Cách trị nhà cốt ở hoà thuận, cách mưu sinh cốt ở siêng năng.
Chu Hi

15-cau-noi-hay-y-nghia-sau-sac-nhat-ve-tinh-cam-gia-dinh-quy-gia-nhat-dinh-se-khien-ban-phai-cam-dong-3

Cho dù tôi trao đổi nhiều với những nhà thông thái và các anh hùng, tôi không dành cho họ nhiều sự yêu thương hay thán phục. Tôi khao khát cảnh nông thôn và gia đình, với tiếng chim líu lo và những tiếng bi bô của con cái tôi.
As much as I converse with sages and heroes, they have very little of my love and admiration. I long for rural and domestic scene, for the warbling of birds and the prattling of my children.
John Adams

Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.
What can you do to promote world peace? Go home and love your family.
Mẹ Teresa

Hãy cùng gia đình vui tươi trong miền đất cuộc sống đẹp đẽ này!
Rejoice with your family in the beautiful land of life!
Albert Einstein

15-cau-noi-hay-y-nghia-sau-sac-nhat-ve-tinh-cam-gia-dinh-quy-gia-nhat-dinh-se-khien-ban-phai-cam-dong-4

Con người là vậy, nhất là thời trẻ tuổi. Họ thích rời xa bến quê, đến một miền đất lạ, nơi xa xôi để tìm cái mới, cái đẹp, thậm chí cả những phù phiếm ở đời. Đến khi kiệt quệ, họ quay lưng lại, tìm đến những bóng hình người thương đã từng gần gũi mình.
Đánh đổi – Phạm Anh Tuấn

Tình yêu bắt đầu ở nhà; tình yêu sống trong nhà, và đó là vì sao thế giới hôm nay lại nhiều khổ đau và bất hạnh đến như thế… Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và của cải nhiều hơn, và đại loại như thế, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ chúng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bị chia cắt bắt đầu từ mái ấm.
Love begins at home; love lives in homes, and that is why there is so much suffering and so much unhappiness in the world today…Everybody today seems to be in such a terrible rush, anxious for greater developments and greater riches and so on, so that children have very little time for their parents. Parents have very little time for each other, and in the home begins the disruption of the peace of the world.
Mẹ Teresa

Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.
At the end of your life, you will never regret not having passed one more test, not winning one more verdict, or not closing one more deal. You will regret time not spent with a husband, a friend, a child, or a parent.
Barbara Bush

15-cau-noi-hay-y-nghia-sau-sac-nhat-ve-tinh-cam-gia-dinh-quy-gia-nhat-dinh-se-khien-ban-phai-cam-dong-5

Với chúng ta, gia đình nghĩa là vòng tay ôm lấy nhau và luôn ở bên nhau.
To us, family means putting your arms around each other and being there.
Barbara Bush

Hạnh phúc sinh trưởng bên lò sưởi của chúng ta, chứ không phải hái được trong vườn nhà người khác.
Happiness grows at our own firesides, and is not to be picked in strangers’ gardens.
Douglas Jerrold

Gia đình hạnh phúc là thiên đường tới sớm với ta.
A happy family is but an earlier heaven.
George Bernard Shaw

15-cau-noi-hay-y-nghia-sau-sac-nhat-ve-tinh-cam-gia-dinh-quy-gia-nhat-dinh-se-khien-ban-phai-cam-dong-6

Gia đình, ông bà, cha mẹ, anh chị em chỉ có duy nhất một trên đời này. Dù nơi đâu xa lánh, hắt hủi, phản bội ta thì gia đình vẫn luôn giang rộng vòng tay ôm ta vào lòng. Gia đình là nơi để trở về, để được an yên và hạnh phúc. Hãy quý trọng và dành thời gian cho gia đình mình, bạn nhé! Hy vọng bài viết 15 câu nói hay ý nghĩa sâu sắc nhất về tình cảm gia đình quý giá nhất định sẽ khiến bạn phải cảm động trên đây của phongnguyet.info đã cho bạn những lời khuyên và sự chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống này. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết sắp tới nhé!

Viết một bình luận